Hơn 40 trường đại học công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 14/07/2018 18:50 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOH)

VTV.vn - Đến sáng 14/7, cả nước đã có hơn 40 trường đại học công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường năm học 2018.

Nhìn chung mức điểm sàn nhận xét tuyển năm nay thấp hơn so với năm 2017 do lượng thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia giảm.

Đại học Bách khoa Hà Nội năm nay lấy điểm sàn từ 18 - 21,5 điểm. Trong đó, mức điểm sàn 21,5 là của các ngành mũi nhọn thuộc khối Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính và Tự động hóa. Hơn 40 ngành/chương trình đào tạo đại học còn lại có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 20 điểm, chương trình đào tạo quốc tế là 18 điểm.

Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018 là 18 điểm. Mức điểm sàn không thay đổi so với năm 2017, nhưng điểm chuẩn vào các ngành của trường được dự đoán có thể giảm từ 1 - 3 điểm.

Mức điểm sàn xét tuyển mà Đại học Ngoại Thương Hà Nội công bố là 20,5 điểm đối với cơ sở đào tại tại Hà Nội và TP.HCM, còn đối với cơ sở tại tỉnh Quảng Ninh là 17 điểm.

Học viện Tài chính năm nay dành 2.100 chỉ tiêu cho các thí sinh xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT với mức điểm sàn là 17 điểm, không có môn thi nào bị điểm liệt.

Một số trường Đại học Y Dược hay các trường có khối ngành Y Dược trên cả nước cũng đã công bố mức điểm tối thiểu nhận xét tuyển, dao động trong khoảng từ 15 - 19 điểm tùy ngành học.

Từ ngày 19/7, các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần duy nhất. Các em cần lưu ý kỹ mức điểm của mình trong phổ điểm chung năm nay và điểm chuẩn của các trường những năm trước để điều chỉnh thứ tự ưu tiên hoặc bổ sung nguyện vọng cho phù hợp.


Dự kiến điểm chuẩn của nhiều trường đại học sẽ giảm nhẹ Dự kiến điểm chuẩn của nhiều trường đại học sẽ giảm nhẹ

VTV.vn - Trước thông tin phổ điểm các môn thi chỉ ở mức 6 - 7 điểm, nhiều trường đại học nhận định điểm chuẩn của các trường có khả năng sẽ giảm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước