Iraq: Hàng chục nghìn người dân chạy trốn khỏi Ramadi

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 14:09 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục nghìn người dân tại Ramadi, Iraq đã phải tháo chạy khỏi thành phố này sau khi rơi vào tay phiến quân IS cuối tuần qua.

Chính quyền thành phố Ramadi đã dỡ bỏ lệnh cấm sơ tán vào thứ Ba tuần này. Đêm qua (21/5), hàng chục nghìn người dân thành phố Ramadi đã tìm cách vượt qua cây cầu Bzabiz nối giữa Anbar và Baghdad, nhưng chỉ ít người sang được phía bên kia trước hôm thứ Ba; số còn lại không có nơi trú ấn trong khi chiến sự vẫn diễn ra.

Tổ chức di cư quốc tế ước tính khoảng 40.000 người đã phải sơ tán chỉ trong 1 tuần qua. Cùng với UNICEF, tổ chức này cam kết sẽ hỗ trợ nước, thiết bị vệ sinh, lều trại và chăn.

Lực lượng chính phủ được hỗ trợ bởi quân lính Shiite đang xây dựng căn cứ gần Ramadi, chuẩn bị cho cuộc phản công nhằm chiếm lại thành phố này. Phiến quân IS đã chiếm được các xe tăng cùng vũ khí đạn dược bị bỏ lại khi quân đội chính phủ rút lui khỏi thành phố. Ramadi là bước tiến lớn nhất trong chiến dịch bành trướng của IS kể từ khi chiếm được Mosul vào năm trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước