Kẻ chủ mưu vụ đánh bom tại Sri Lanka dùng ứng dụng trên Facebook

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 04/05/2019 15:48 GMT+7

VTV.vn -Ứng dụng chat riêng tư Facebook là công cụ được kẻ chủ mưu vụ khủng bố ở Sri Lanka sử dụng để kết nối, lên kế hoạch dụ dỗ các đối tượng thực hiện kế hoạch đánh bom tự sát.

Lực lượng Cảnh sát cho hay, Zahran Hashim - kẻ chủ mưu vụ khủng bố liên hoàn tại Sri Lanka, đã liên lạc trực tuyến trong nhiều tháng với 6 thanh niên nhằm thuyết phục họ tham gia vụ đánh bom tự sát. Quá trình lôi kéo họ được thực hiện qua Internet, với các mạng xã hội như Facebook và Youtube. Nhóm khủng bố đã dùng tính năng chat riêng tư trên mạng xã hội để liên lạc mà không bị nhà chức trách phát hiện.

Trước đó, các cơ quan tình báo Sri Lanka đã được đề nghị xóa tài khoản Facebook của các đối tượng này vì có tư tưởng Hồi giáo cực đoan, tuy nhiên nhà chức trách trả lời rằng việc duy trì tài khoản giúp họ "dễ theo dõi" hành động của người này.

Sri Lanka hủy thánh lễ ở nhà thờ do lo ngại nguy cơ khủng bố Sri Lanka hủy thánh lễ ở nhà thờ do lo ngại nguy cơ khủng bố

VTV.vn - Giáo hội Công giáo Sri Lanka đưa ra quyết định hủy kế hoạch tổ chức lại các buổi lễ vào Chủ nhật do lo ngại nguy cơ đánh bom mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước