Khách hàng nữ kiện chuỗi khách sạn Hilton vì bị quay trộm trong phòng tắm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/12/2018 19:12 GMT+7

VTV.vn - Một phụ nữ Mỹ đã lên tiếng cáo buộc chuỗi khách sạn Hilton không đảm bảo được quyền riêng tư và an toàn cho cô.

Bị quay lén trong phòng tắm từ tháng 7/2015 nhưng phải đến tháng 9 năm nay, nạn nhân mới biết mình bị quay trộm khi nhận được email đe dọa của kẻ nặc danh. Sự việc này xảy ra tại Hampton Inn & Suites ở thành phố Albany, New York, thuộc chuỗi khách sạn Hilton.

Nữ nạn nhân cho biết: "Lúc nhận được email đe dọa tôi nghĩ cuộc đời mình đến đây là chấm dứt. Tôi không bao giờ nghĩ chuyện này sẽ xảy ra với mình. Khi thuê phòng khách sạn, mọi khách hàng đều phải được đảm bảo quyền riêng tư và sự an toàn. Trong trường hợp của tôi, cả hai yếu tố này đều bị cướp đi".

Video được chia sẻ rộng rãi lên các trang khiêu dâm. Kẻ nặc danh còn gửi email yêu cầu nạn nhân gửi thêm ảnh khỏa thân để được xóa video. Cô không trả lời và chỉ một tuần sau đó, video quay lén được gửi tới tất cả bạn bè và đồng nghiệp của cô.

Kẻ nặc danh khi đó chuyển sang tống tiền với điều kiện là phải trả 2.000 USD ngay lập tức và 1.000 USD mỗi tháng trong vòng một năm, hắn sẽ ngừng phát tán video. Nạn nhân không chấp thuận yêu cầu này và video của cô lại tiếp tục bị phát tán với đầy đủ tên thật.

Luật sư của nạn nhân nói rằng, kẻ tống tiền nhiều khả năng là nhân viên khách sạn vì hắn nắm rõ thông tin cá nhân của nạn nhân. Video cũng được cô gái chuyển cho cảnh sát để phục vụ điều tra.

Sau vụ việc trên, chuỗi khách sạn Hilton đã chính thức đưa ra tuyên bố sẽ phối hợp nghiêm túc với chính quyền để tìm ra thủ phạm và sẽ thắt chặt hơn nữa về an ninh, quyền riêng tư của khách hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước