Khám phá cầu tháp Tower Bridge, London

Anh Dũng (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Vương quốc Anh)-Chủ nhật, ngày 06/10/2019 16:47 GMT+7

VTV.vn - Hãy cùng nhóm PV Đài THVN tại London đến với cây cầu tháp Tower Bridge, vốn cũng là một trong những hình ảnh biểu tượng của thành phố này.

Cây cầu mang tên Tower Bridge được khánh thành năm 1894, sau 8 năm xây dựng. Hai tháp lớn cao khoảng 60 mét, là trụ đỡ chính của cầu, cũng là nơi đón khách vào tham quan bên trong. Rời thang máy tại tầng bốn là một không gian trưng bày để du khách tìm hiểu tất cả những thông tin về cây cầu vốn gắn với nhiều thăng trầm của thành phố London.

Theo anh Stan Ridges - khách du lịch Mỹ: "Tôi đến tham quan cây cầu này vì hứng thú với kiến trúc cũng như lịch sử của nó. Thú thực là lúc đầu đứng ở sàn kính tôi thấy cũng run lắm vì cao quá, thấy cả xe cộ chạy trên cầu nhưng dần cũng thấy thú vị".

"Tôi rất sợ độ cao nên chẳng dám bước qua sàn kính đấy. Nhưng chồng tôi thì lại đặc biệt thích thú. Mong ước từ lâu của tôi là được đến thăm cây cầu biểu tượng này. Tôi chỉ có thể nói là Wow, tuyệt vời khi được tìm hiểu cây cầu vận hành ra sao, xây dựng như thế nào. Đáng ngỡ ngàng khi mà cách đây hơn một thế kỷ, người Anh có thể tạo nên một công trình kiến trúc như thế này. Chắc chắn chúng tôi sẽ quay lại đây, bất cứ khi nào có thể", chị Sabrina Gehrmann (khách du lịch Đức) nói.

125 năm tuổi, có lẽ cũng không quá khi nói rằng Tower Bridge là một nhân chứng của lịch sử. Cây cầu cũng đã sống sót qua những lần London bị bom dội trong Thế chiến thứ hai. Cho đến nay, mỗi ngày cầu tháp London vẫn là nơi đưa đón 40.000 lượt người qua lại giữa hai bên bờ sông Thames. Đây cũng là cây cầu cuối cùng xuôi dòng sông tính từ trung tâm thành phố. Mỗi năm cầu vẫn được mở khoảng 1.000 lần theo nhu cầu cho các phương tiện đường thủy, như một cửa ngõ đi vào thủ đô của Vương quốc Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước