Khi trẻ em luyện tập múa ballet chuyên nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 09/02/2018 14:47 GMT+7

VTV.vn - Để có thể trở thành diễn viên múa ballet chuyên nghiệp, các diễn viên phải bắt đầu tập luyện từ khi còn rất nhỏ, cùng với đó là sự khổ luyện và nỗ lực của bản thân.

Múa ballet - bộ môn múa mang đến sự dẻo dai và thân hình mảnh mai. Đằng sau những bước đi uyển chuyển, những động tác khó là cả những giọt mồ hôi, nước mắt trên sàn tập.

Đau, mỏi và còn có lúc nản chí đó là cảm xúc của các em phải trải qua khi tập luyện ballet bởi những động tác khó, những kĩ thuật nâng cao luôn đòi hỏi các em phải nỗ lực rất nhiều chính yếu tố đó giúp các em trở nên mạnh mẽ và cứng cáp hơn. Tất nhiên là để trở thành một diễn viên múa ballet, không chỉ có xoạc, ép dẻo hay nhào lộn mà chế độ ăn cũng rất quan trọng đối với các em.

Những chiếc gióng gỗ trong phòng tập trở thành người bạn mới với các cô bé, người bạn dìu dắt, nâng đỡ và mang theo ước mơ ước mơ trở thành những vũ công ballet chuyên nghiệp trong tương lai. 

Đưa yếu tố dân gian Việt vào múa ballet Đưa yếu tố dân gian Việt vào múa ballet

VTV.vn - The Ballerina là tên tác phẩm ballet vừa được công diễn tại TP.HCM. Vở diễn là sự kết hợp khéo léo giữa những trích đoạn ballet cổ điển và ballet đương đại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

múa ballet

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước