Kho báu bí mật bên trong chiếc cốc hơn 70 năm tuổi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 23/05/2016 14:58 GMT+7

VTV.vn - Nhân viên tại Bảo tàng Auschwitz, Ba Lan đã phát hiện ra bí mật được giấu kín hơn 7 thập kỷ qua bên trong một chiếc cốc

Nhìn từ bên ngoài, chiếc cốc này nhìn không khác những chiếc khác được trưng bày tại bảo tàng Auschwitz nhưng bên trong nó là một bí mật được giấu kín trong 7 thập kỷ qua.

Theo đó, nhân viên tại Bảo tàng Auschwitz đã tìm thấy một chiếc nhẫn vàng và sợi dây chuyền được bọc cẩn thận trong vải trước khi được giấu dưới đáy cốc. Đây dường như là tài sản cuối cùng của một người nào đó bị đưa đến trại tập trung lớn nhất thời Đức Quốc xã ở Auschwitz.

Theo các nhà khoa học, một mặt, đây là bằng chứng cho thấy các gia đình Do Thái biết rõ rằng hành lý của họ sẽ bị cướp bóc trong quá trình bị Đức Quốc xã trục xuất.

Mặt khác, việc cất giấu đồ vật có giá trị cũng chứng minh thực tế cướp bóc ở trại tập trung và cũng cho thấy rằng các gia đình Do Thái luôn hi vọng những đồ vật này sẽ cứu sống họ. Đây chỉ là một trong hơn 12.000 đồ vật mà Đức Quốc xã đánh cướp từ những tù nhân bị bắt đến trại tập trung Auschwitz ở Ba Lan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước