Khởi nghiệp từ công nghệ liệu có “ngon ăn”?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/12/2015 15:59 GMT+7

VTV.vn - Công nghệ hiện đang là một lĩnh vực được nhiều người lựa chọn khi khởi nghiệp tại Việt Nam. Và theo một thống kê, cứ 10 người khởi nghiệp, có đến 4 người chọn công nghệ.

Zalo, Nhacuatui, Tiki, Foody... là những cái tên nổi lên như đại diện cho khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam hiện nay. Tiêu biểu là trình duyệt Cốc Cốc hiện đứng thứ 2 về lượng người dùng ở Việt Nam với gần 20 triệu người. Lượng tiền nước ngoài đầu tư vào dự án này đã đạt khoảng 700 tỷ đồng. Từ chỗ được sáng tạo ra để phục vụ nhu cầu của mọi người, ứng dụng công nghệ hiện nay đã trở thành thị trường trị giá tỷ đô la ở nước ta.

Theo khảo sát của tập đoàn FPT, trung bình mỗi năm Việt Nam có gần 1.000 dự án công nghệ khởi nghiệp và con số này vẫn không ngừng tăng lên. Thế nhưng tỷ lệ thất bại lại rất cao, 10 dự án công nghệ, có đến 9 dự án thất bại.

Và để các dự án công nghệ thành công, những nhà khởi nghiệp phải vượt qua được nhiều thử thách, đó chính là những “cống cản đường”. Tại Việt Nam, yếu tố khả thi, năng lực của dự án kém hơn so với các nước lân cận, thủ tục hành chính rườm rà, nhiêu khê, những dự án ra đời ở Việt Nam nhưng phải đăng ký ở nước ngoài đang là những “cống cản đường” đối với cộng đồng khởi nghiệp trong công nghệ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI