Khởi tố nhóm lừa lấy mã OTP ngân hàng

Quốc Thái (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 29/08/2018 19:23 GMT+7

Lê Tiến Danh, một đối tượng trong nhóm bị khởi tố.

VTV.vn - Ngày 29/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố nhóm đối tượng về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Smart Link, có trụ sở tại quận Bình Thạnh, là đại lý cấp 2 của công ty tài chính của một ngân hàng.

Lợi dụng sự sơ hở trong quy trình cho vay tiêu dùng tín chấp của công ty tài chính này và sự thiếu hiểu biết của khách hàng đối với các mã xác thực giao dịch OTP, nhóm này đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối để lấy mã OTP của khách hàng, từ đó truy cập bất hợp pháp vào tài khoản của các khách hàng vay vốn, chiếm đoạt của 64 người trong cả nước với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Cảnh báo tình trạng chủ thẻ ATM mất tiền do bị lừa lấy mã OTP Cảnh báo tình trạng chủ thẻ ATM mất tiền do bị lừa lấy mã OTP Thanh toán online: Sử dụng OTP vẫn có thể bị mất tiền Thanh toán online: Sử dụng OTP vẫn có thể bị mất tiền Cảnh báo lừa đảo, chiếm đoạt tiền qua website giả mạo ngân hàng Cảnh báo lừa đảo, chiếm đoạt tiền qua website giả mạo ngân hàng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước