Không có chuyện Thủ tướng Australia mời sinh viên nước ngoài về nước

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/04/2020 14:33 GMT+7

VTV.vn - Quyền Bộ trưởng Bộ Di trú Australia, ông Alan Tudge nhấn mạnh, không có chuyện chính phủ Australia mời du học sinh quốc tế về nước.

Sau tuyên bố của Thủ tướng Australia Scott Morrison khuyên những người nước ngoài ở Australia về nước nếu không thể tự lo được kinh tế trong giai đoạn dịch COVID-19, quyền Bộ trưởng Bộ Di trú Australia, ông Alan Tudge có thông báo rõ về một số thay đổi chính sách đối với người nước ngoài đang tạm trú tại nước này, bao gồm du học sinh và những người lao động tạm thời. Đồng thời, ông nhấn mạnh, không có chuyện chính phủ Australia mời du học sinh quốc tế về nước.

Không có chuyện Thủ tướng Australia mời sinh viên nước ngoài về nước - Ảnh 1.

Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: The Straits Times.

Với khoảng 600.000 sinh viên quốc tế tại Australia, ông Tudge khẳng định, chính phủ nước này xác định đây là nhóm đối tượng quan trọng đối với nền kinh tế và tạo ra nhiều việc làm nên đã kêu gọi các sinh viên nước ngoài ở lại nước này nếu có thể tự trang trải cuộc sống, bên cạnh những hỗ trợ linh hoạt khác từ chính phủ. Ông cũng khẳng định chính phủ Australia cho phép các sinh viên quốc tế làm thêm 40 giờ trong 2 tuần. Các sinh viên đã học tập tại đây từ 1 năm trở lên cũng có thể xin rút tiền trong quỹ hưu trí mà họ đã đóng trong thời gian làm việc thêm tại Australia. Đồng thời, ông Tudge cũng cho biết, chính phủ Australia sẽ tiếp tục làm việc với ngành giáo dục để thảo luận những hộ trợ khác trong thời gian tới, ví dụ như xem xét giảm một phần học phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước