Không phát hiện chì trong rau muống tại TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 08/12/2015 14:16 GMT+7

VTV.vn - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM đã cho biết kết quả kiểm nghiệm các mẫu rau muống được cho là đã sử dụng nhớt thải ô tô để diệt trừ sâu bệnh.

Liên quan đến việc người dân trồng rau muống tại một số vùng ở TP.HCM có sử dụng nhớt thải ô tô để diệt trừ sâu bệnh, theo thông tin mà Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM cho biết trong sáng nay, trong 20 mẫu rau đem đi kiểm nghiệm, hoàn toàn không phát hiện chì (là thành phần có trong nhớt thải) tồn dư trong các mẫu này.

Khi đem phân tích định lượng 8 chỉ tiêu về kim loại nặng và 174 chỉ tiêu về thuốc Bảo vệ thực vật trong 20 mẫu, chỉ phát hiện có tồn dư 3 kim loại nặng là Axen, Đồng và Kẽm. Tuy nhiên, mức tồn dư này thấp hơn rất nhiều so với ngưỡng cho phép. Ngoài ra, các mẫu được đem đi kiểm nghiệm cũng không phát hiện tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

Trước đó, khi dư luận dấy lên việc người dân ở Quận 12 dùng nhớt thải tại các ruộng rau muống, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM đã tiến hành lập biên bản các hộ dân này và tiến hành lấy mẫu ngay tại ruộng để đem đi kiểm nghiệm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước