Kiểm tra đột xuất công tác PCCC ở các chung cư tại TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 07/05/2018 16:09 GMT+7

VTV.vn - Đây là hoạt động có sự tham dự của nhiều đơn vị với quy mô lớn nhất kể từ đầu năm.

Sáng 7/5, đoàn công tác của Bộ Công an, Bộ Xây dựng, phối hợp cùng nhiều đơn vị đã bất ngờ đi kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy ở hàng loạt chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn TP.HCM. Đây là hoạt động có sự tham dự của nhiều đơn vị với quy mô lớn nhất kể từ đầu năm; đồng thời là cuộc kiểm tra hoàn toàn đột xuất, không một chung cư hay tòa nhà nào được thông báo trước.

Kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động là một trong những nội dung quan trọng của đợt kiểm tra liên ngành lần này tại TP.HCM. Tại chung cư Giai Việt do Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư, đoàn kiểm tra phát hiện hệ thống này đã bộc lộ một số vấn đề về báo cháy tự động. Theo phản ánh của người dân, từ năm 2013, chung cư đi vào hoạt động và thường xuyên gặp vấn đề với hệ thống báo cháy.

Chung cư Giai Việt chỉ là một trong rất nhiều chung cư tại TP.HCM được đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra lần này kiểm tra.

Sau vụ cháy chung cư Carina đã có rất nhiều biện pháp siết chặt phòng cháy chữa cháy và cuộc kiểm tra liên ngành lần này là một trong những biện pháp mạnh nhằm chấn chỉnh lại công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn TP.HCM.

Dự kiến đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra liên tục, đột xuất trong 2 ngày tới.

TP.HCM diễn tập PCCC quy mô lớn ở chung cư cao tầng TP.HCM diễn tập PCCC quy mô lớn ở chung cư cao tầng

VTV.vn - Sáng 22/4, một cuộc diễn tập PCCC tại một chung cư ở quận 8, TP.HCM đã được thực hiện với sự tham gia của 13 lực lượng và hàng trăm cư dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước