Kiểm tra, tập huấn điều trị COVID-19 cho bệnh viện, phòng khám tư

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 13/03/2020 12:36 GMT+7

VTV.vn - Để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, sáng 13/3, Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế đã có buổi kiểm tra và tập huấn cho các bệnh viện, phòng khám tư ở TP.HCM.

Các bệnh viện và phòng khám tư nhân là những đơn vị tiếp nhận một lượng không nhỏ các bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân người nước ngoài đến khám nên việc được tập huấn sẽ có vai trò quan trọng trong việc phản ứng nhanh để kịp thời phát hiện và cách ly.

Tại Bệnh viện Gia An 115, Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra khu tiếp nhận, khám sàng lọc, khu khám người có triệu chứng và khu cách ly áp lực âm. Để giảm lây nhiễm nhân viên y tế, bệnh viện đã tập huấn cho nhân viên y tế trong công tác sàng lọc, phòng ngừa tránh lây nhiễm chéo.

Cục Quản lý khám chữa bệnh đã đánh giá tốt việc các bệnh viện y thức phòng chống dịch bệnh nhưng cũng có nhắc nhở các bệnh viện cần chú ý bố trí biển báo hướng dẫn người bệnh rõ ràng hơn để không mất nhiều người hướng dẫn, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

Đặc biệt, Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cũng lưu ý việc bố trí sẵn sàng cho các tình huống cấp cứu đối với trường hợp đối tượng cách ly là sản phụ, hay cần phẫu thuật.

Cách ly: Giải pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 Cách ly: Giải pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 Việt Nam sẵn sàng mọi tình huống sau khi WHO công bố COVID-19 là đại dịch Việt Nam sẵn sàng mọi tình huống sau khi WHO công bố COVID-19 là đại dịch LHQ đánh giá cao nỗ lực chặn đà lây lan COVID-19 của Việt Nam LHQ đánh giá cao nỗ lực chặn đà lây lan COVID-19 của Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước