Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Kỳ vọng sự công bằng, nghiêm túc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/06/2019 12:06 GMT+7

VTV.vn - Không phải là những mong đợi, áp lực về điểm số mà công bằng là từ mà nhiều phụ huynh nhắc đến trong ngày đầu của kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Sáng 25/6, gần 900.000 học sinh chính thức bước vào kỳ vượt vũ môn 2019 với môn Ngữ Văn theo hình thức tự luận. Hà Nội là địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với hơn 740.00 thí sinh tham gia.

Thời tiết Hà Nội hôm nay khá mát mẻ là một trong những yếu tố thuận lợi cho các thí sinh. Lo lắng trước một kỳ thi quan trọng, đa số phụ huynh cố gắng hỗ trợ con trang bị kiến thức để đi thi bằng thực lực.

Anh Trịnh Văn Thủy (Uông Bí, Quảng Ninh) chia sẻ: "Kỳ vọng của phụ huynh học sinh đương nhiên là phải công bằng, dùng bằng chính những kiến thức của mình để thi, để đỗ đạt".

Cùng quan điểm với anh Thủy, chị Nguyễn Thị Kim Anh (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Mình rất hy vọng về sự công bằng cho các con. Nếu điểm thi cử mà gian lận, tâm lý của các con sẽ ảnh hưởng rất nhiều"

Đa phần phụ huynh đều dành sự tin tưởng việc cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc những hành vi gian lận thi cử. Những tiêu cực từ kỳ thi năm trước sẽ làm chùn bước bất cứ ai có ý muốn gian lận điểm số trong thi cử. Còn với các em học sinh, sau khi thi xong môn thi đầu tiên, tâm lý khá thoải mái và mong chờ những kết quả tốt trong những môn thi tiếp theo.

Với sự lên tiếng mạnh mẽ của dư luận xã hội trong việc chấm gian lận vừa qua và đặc biệt, ngành giáo dục đã quán triệt được tinh thần thi cử nghiêm túc, xã hội hoàn toàn có quyền hy vọng vào kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ minh bạch và khách quan.

Đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia 2019 Đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia 2019

VTV.vn - Dưới đây là đề thi môn thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, môn Ngữ văn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước