Lãi suất trong mơ hút hàng ngàn người tham gia: Sự kiện nóng trong tuần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 16:41 GMT+7

VTV.vn - Những khoản thu cao bất thường tại THPT Thủ Thiêm; xuất hiện hình thức kêu gọi đầu tư với mức lãi suất lên tới 1%/ngày… là những thông tin thu hút trong tuần qua.

Tại TP.HCM đang xuất hiện một hình thức kêu gọi đầu tư với mức lãi suất lên tới 1%/ngày. Loại hình này đang phát triển rất mạnh với nhiều công ty được lập ra, ví dự như: Tiến Thành, Quốc Cường Bắc Cạn, Phúc Phong hay Rồng Việt...

Và một trong những cái tên đang thu hút nhất là Công ty TNHH Đầu tư khoáng sản Hoàng Long, hệ thống này dù mới được thành lập nhưng đã thu hút khoảng 30 ngàn người tham gia với những dự án kêu gọi đầu tư hoành tráng trị giá trăm tỷ. Nhưng bỗng nhiên, công ty này đã bất ngờ thông báo dừng trả lãi theo ngày.

Ngoài ra, một thông tin đáng chú ý khác là nhiều phụ huynh vẫn chưa hết bực mình vì những khoản thu khó hiểu của trường THPT Thủ Thiêm, TP.HCM. Cụ thể, có những khoản thu cao bất thường như tiền chuyên đề tự chọn nâng cao 180.000 đồng/tháng, tiền hiện đại hóa phòng học 300.000 đồng/tháng, hay phí hồ bơi 140.000 đồng/tháng... Trước phản ứng của dư luận, hiệu trưởng thừa nhận mình đã vội vàng trong các khoản thu.

Bên cạnh đó, mới đây thông tin về Bộ Giáo dục và Đào tạo thí điểm dạy tiếng Nga, tiếng Trung cho học sinh cấp 1 cũng đang gây xôn xao trong dư luận.

Ngoài ra, tMời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước