Lâm Đồng: Thủy điện Đạ Dâng có thể thi công lại vào tháng 4/2015

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 27/03/2015 22:27 GMT+7

VTV.vn - Sau chuyến khảo sát lần cuối tại thủy điện Đạ Dâng, Lâm Đồng, đại diện tổ điều tra Bộ Xây dựng cho biết, có thể trong tháng 4 tới, thủy điện Đạ Dâng sẽ thi công trở lại.

Tổ điều tra của Bộ Xây dựng cùng các chuyên gia Hội Đồng nghiệm thu nhà nước đã có chuyến khảo sát lần cuối tại thủy điện Đạ Dâng - Lâm Đồng. Tại công trình này đã xảy ra sự cố sập hầm khiến 12 công nhân mắc kẹt vào trung tuần tháng 12 năm ngoái. Đoàn khảo khát với mục tiêu đánh giá hiện trạng việc thực hiện của đơn vị tư vấn thi công và nguyên nhân của vụ việc.

Đoàn đã khảo sát từ cửa hầm A phía thượng nguồn. Các mẫu thăm dò địa chất của đơn vị tư vấn thi công vẫn còn mới. Tuy nhiên, khi vào sâu trong đường hầm gần 200m, càng vào sâu bên trong mực nước càng cao. Vì nước quá cao nên việc di chuyển khó khăn, công tác kiểm tra đã phải dừng lại.

Ông Dương Minh Nghĩa - Trưởng phòng Giám Định 2 - Thành viên Tổ điều tra sự cố cho biết, kết luận về nguyên nhân vụ việc sập hầm Đạ Dâng sẽ được công bố sau khi các kết luận độc lập của các đơn vị điều tra được tập hợp lại. Và có thể, trong tháng 4 sắp tới, thủy điện Đạ Dâng sẽ thi công trở lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước