Lần đầu tiên phẫu thuật thành công nội soi hoàn toàn cho bệnh nhân tim bẩm sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 10/07/2016 14:45 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên tại Việt Nam, các bác sĩ Bệnh viện E đã thực hiện thành công phẫu thuật nội soi trong tình trạng tim vẫn đập đối với một số bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh.

Kỹ thuật nội soi tuy không còn xa lạ trong nhiều cơ sở y tế, song đối với các bệnh lý về tim vốn có nhiều phức tạp, việc phẫu thuật nội soi hoàn toàn không đơn giản. Thành công mới của các bác sĩ Bệnh viện E là tin vui đối với nhiều bệnh nhân mắc tim bẩm sinh.

Anh Phạm Văn Nhưng, trú tại huyện Thái Thụy, Thái Bình, may mắn là một trong những bệnh nhân đầu tiên được phẫu thuật nội soi hoàn toàn. Cả anh Nhưng và gia đình đã vô cùng lo lắng khi phát hiện mình bị tim bẩm sinh. Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau khi được phẫu thuật nội soi, anh Nhưng đã nhanh chóng hồi tỉnh.

Cũng phát hiện mình mắc tim bẩm sinh khi đang là sinh viên năm cuối, chỉ 2 ngày sau ca phẫu thuật nội soi hoàn toàn, chị Phạm Thị Mơ, trú tại huyện Vụ Bản, Nam Định, đã mau chóng hồi phục.

Trải qua hàng nghìn ca phẫu thuật mổ phanh lồng ngực và nội soi một phần, đến nay, các bác sĩ Bệnh viện E đã tiếp cận và làm chủ được kỹ thuật nội soi hoàn toàn với nhiều ưu điểm.

Thành công mới sẽ mang đến cơ hội phục hồi sức khỏe tốt hơn, nhanh hơn cho không ít người mắc tim bẩm sinh. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, chưa thể vội vã áp dụng kỹ thuật này một các đại trà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước