Lần theo dấu vết lâm tặc ở rừng tự nhiên Khe Giáo, Yên Bái

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 22/02/2020 22:33 GMT+7

VTV.vn - Từ nhiều năm nay, lâm tặc đã hoành hành tại khu vực xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, khiến một diện tích lớn rừng tự nhiên sản xuất bị tàn phá nặng nề.

Câu chuyện đã trở nên phức tạp hơn khi lâm tặc lại chính là những người dân trong cùng một xã. Những mâu thuẫn, xung đột giữa một bên là người dân bảo vệ rừng và một bên là các đối tượng phá rừng đã kéo dài từ nhiều năm nay.

Trên đường thâm nhập cánh rừng tự nhiên Khe Giáo ở xã Đại Lịch, người dân đã phát hiện ra dấu hiệu nhóm lâm tặc đang vận chuyển gỗ ra khỏi rừng. Dấu vết của những khối gỗ được lăn ở bìa rừng vẫn còn mới nguyên. Để vận chuyển các khối gỗ to như vậy ra khỏi rừng, các đối tượng đã dùng trâu. Sau hơn 1 giờ truy đuổi, người dân đã bắt kịp nhóm đối tượng. Tuy nhiên, tại hiện trường, gỗ đã bị nhóm 3 người nhanh chóng tháo khỏi 3 con trâu. Những con trâu này ngay lập tức bị đuổi lên đồi nhằm tẩu tán dụng cụ.


Lần theo dấu vết lâm tặc tàn phá rừng phòng hộ tại Thừa Thiên - Huế Lần theo dấu vết lâm tặc tàn phá rừng phòng hộ tại Thừa Thiên - Huế

VTV.vn - Trải qua lộ trình gần 1 tiếng đồng hồ đi đò máy, băng qua lòng hồ thủy điện Bình Điền, ngược khe Tranh đi sâu vào rừng, dấu vết lâm tặc bắt đầu xuất hiện.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước