Làng “mổ” xe cũ ở Vĩnh Phúc

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 31/05/2015 22:51 GMT+7

Ảnh minh hoạ.

VTV.vn - Nhiều năm nay, xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc được coi là công trường "mổ" xe lớn nhất miền Bắc.

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu đến tháng 1/2018, tất cả các phương tiện giao thông là mô tô, xe máy thải loại sẽ bị thu hồi và xử lý. Tuy nhiên điều này có thể thấy là không hề đơn giản, bởi ngoài những xe cũ vẫn được tiếp tục sử dụng, thậm chí một số động cơ máy móc cũ nát từ những chiếc xe này vẫn được người dân mổ xẻ và cung cấp ra thị trường. Và có một ngôi làng tại Vĩnh Phúc chuyên làm công việc như vậy.

Theo ghi nhận tại một lò “mổ” xe tại Vĩnh Phúc, xác xe máy xếp chồng chất, bất cứ bộ phận nào trong xe cũ cũng được tận dụng. Khung xe, vành xe, giảm sóc, hộp số giá chỉ dao động từ vài chục đến hơn trăm ngàn đồng/món đồ.

Ở Tề Lỗ, Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, công việc phá xe luôn đi kèm với công nghệ dựng xe. Những xe vẫn có thể sử dụng sẽ được các chủ lò tân trang lại và thay thế linh kiện.

Theo tiết lộ của nhiều chủ lò "mổ" xe ở đây, ô tô, xe máy được sơn sửa, dựng lại trông mới toanh nhưng sau khi bán ra cho khách, sử dụng một thời gian rất nhanh "tàn" vì hầu hết bên trong là phụ tùng, động cơ cũ.

Mời quý độc giả theo dõi qua Video chi tiết:

 

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước