Làng nghề bánh gai tại Hải Dương tất bật chuẩn bị hàng Tết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 02/01/2017 21:40 GMT+7

VTV.vn - Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các gia đình làm bánh gai tại Hải Dương đang tất bật chuẩn cho những mẻ bánh đầu tiên.

Hải Dương vốn nổi tiếng với món bánh đậu xanh thơm ngọt, đậm đà. Thế nhưng, không chỉ bánh đậu xanh, còn có một loại bánh khác, cũng rất đặc trưng và được nhiều người ưa chuộng, nhất là trong dịp Tết, đó là bánh gai. Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các gia đình làm bánh đang tất bật chuẩn cho những mẻ bánh đầu tiên.

Làng bánh gai Ninh Giang tất bật nhất dịp gần Tết. Để có đủ người làm, gia đình bà Nga ở Hải Dương phải huy động thêm cả con cháu, người thân vào công đoạn gói bánh. Bánh ngon nhất là phần nhân. Để tăng thêm hương vị, người làm bánh đã khéo léo sử dụng dừa, đỗ, mỡ lợn, vừng, nặn tròn rồi lồng trong phần vỏ bánh.

Để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn, nhiều cửa hàng đã sáng tạo thêm sản phẩm bánh gai gấc. Loại bánh được đặc biệt yêu thích trong dịp các ngày lễ Tết.

Bánh sau khi hấp từ 4, 5 tiếng sẽ ra lò. Theo các chủ cửa hàng, những ngày gần Tết, lượng bánh tiêu thu khá lớn, gấp 3, 4 lần so với ngày thường. Từ đây, những chiếc bánh gai sẽ tỏa ra khắp mọi miền trên cả nước, để bánh gai trở thành một phần không thể thiếu của các gia đình mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước