Lắp camera ở trường mầm non - Giải pháp hữu hiệu hạn chế vấn nạn bạo hành trẻ

Thanh Hải - Gia Long (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 19/04/2018 15:19 GMT+7

VTV.vn - Theo ngành giáo dục cũng như các bậc phụ huynh, việc bắt buộc lắp camera ở trường mầm non là một giải pháp hữu hiệu nhằm hạn chế vấn nạn bạo hành trẻ.

Sau khi xảy ra một số vụ bạo hành tại các trường mầm non trong thời gian gần đây, UBND TP.HCM đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố khẩn trương hoàn thiện đề án lắp đặt camera tại các trường mầm non trên địa bàn.

Trên thực tế, nhiều phụ huynh cho biết, một trong những lý do để chọn trường gửi con là do lớp có gắn camera. Tuy nhiên, đối với giáo viên đứng lớp, việc luôn có phụ huynh theo dõi giám sát, điện thoại hỏi, thắc mắc về các hoạt động của bé ở trường lại trở thành áp lực không nhỏ bên cạnh việc phải liên tục hoạt động cả ngày với trẻ. Ngược lại, giáo viên tại nhóm lớp mẫu giáo Nắng Hồng, quận Tân Phú, TP.HCM lại cho rằng, việc lắp đặt camera có nhiều lợi ích.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, đề án lắp camera tại các trường mầm non trước mắt sẽ được thí điểm thực hiện tại 3 quận, huyện ở cả trung tâm thành phố và ngoại thành. Sau đó, đề án sẽ được triển khai đại trà ở tất cả nhóm lớp tư thục và trường mầm non công lập. Bên cạnh đó, việc xã hội hóa cho hoạt động này sẽ được đặt ra ngay từ đầu.


TP.HCM sẽ thí điểm lắp đặt camera ở các trường mầm non TP.HCM sẽ thí điểm lắp đặt camera ở các trường mầm non

VTV.vn - Ngày 12/4, thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, UBND Thành phố đã chỉ đạo Sở xây dựng kế hoạch triển khai thí điểm lắp đặt camera ở các trường mầm non trên địa bàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước