Lệnh cấm của Mỹ có lợi cho sự phát triển của công nghệ Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 19:55 GMT+7

Một số cửa hàng ở Singapore và Philippines đã ngừng mua lại smartphone Huawei. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Việc Mỹ đưa công ty công nghệ Huawei vào danh sách đen trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc lại là điều tốt cho Bắc Kinh.

Đây là thông điệp mà Thứ trưởng Công nghệ thông tin Trung Quốc đưa ra ngày hôm nay (24/5).

Các công ty công nghệ Trung Quốc sẽ có động lực để phát triển khi gặp khó do những động thái chiến tranh thương mại của Mỹ, cụ thể nhất là việc Mỹ cấm các công ty của mình làm ăn với Huawei, hiện là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới.

Theo ông Zhang Zhijun, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc: "Ngành công nghiệp chế tạo của Trung Quốc thực sự muốn tiến lên sản xuất chất lượng cao, sẽ phát triển các công nghệ chính và cải thiện quan hệ với công chúng, loại bỏ điểm yếu và chiếm giữ những vị trí còn trống".

Có lẽ ngành công nghệ Trung Quốc lần này thực sự sẽ có cơ hội "cái khó ló cái khôn", bởi tiếp theo Huawei, Mỹ đang muốn cấm thêm các công ty công nghệ khác của Trung Quốc, còn các công ty công nghệ ở Nhật Bản hay Anh cũng đã bắt đầu ngừng mua hàng của Huawei.

Làn sóng tẩy chay Huawei: Cơn ác mộng bất ngờ và tương lai nào cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ở thị trường quốc tế Làn sóng tẩy chay Huawei: Cơn ác mộng bất ngờ và tương lai nào cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ở thị trường quốc tế

VTV.vn - Cơn ác mộng ập đến Huawei theo cách quá nhanh và quá nguy hiểm. Tương lai cũng như sự tồn tại của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang là một dấu hỏi lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước