Liên tiếp xảy ra các vụ cướp nhằm vào xe ôm công nghệ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/12/2018 13:24 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây tại TP.HCM, nhiều vụ lừa các xe ôm công nghệ đến đường vắng và đe dọa cướp tài sản liên tục diễn ra.

Cá biệt, hai trường hợp giết người rồi cướp xe đã xảy ra. Cách đây 1 ngày, một nạn nhân nghi bị giết chết và cướp tài sản trong trang phục lái xe ôm công nghệ tại địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trong vài tháng trở lại đây, tình trạng các xe ôm công nghệ bị đánh, bị cướp diễn ra liên tục, trên 10 vụ. Đa số các vụ việc này đều diễn ra tại địa bàn vắng vẻ và xa khu dân cư.

Theo những người lái xe ôm công nghệ, tình trạng bị cướp có chiều hướng gia tăng đã gây bất ổn trong cộng đồng những người mưu sinh bằng nghề này, qua đó cũng nảy sinh nhiều lỗ hổng trong các dịch vụ.

Để tự bảo vệ mình, một số lái xe đã tự động ngắt kết nối khi đêm đến, chấp nhận bị cắt thưởng, thậm chí có nguy cơ bị mất việc.

Phản hồi với VTV, thông tin từ Grab cho biết nạn nhân trong vụ việc trên dù mặc đồng phục, nhưng không phải tài xế của hãng này. Ngoài ra, đại diện hãng này không đưa ra bình luận và giải đáp gì thêm về các trường hợp khác, hay nỗi lo lắng mà các lái xe nêu ra.

Nóng cuộc chiến giữa xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ Nóng cuộc chiến giữa xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ

VTV.vn - Tại các bến xe, bệnh viện ở Hà Nội, tình trạng tranh giành khách giữa xe ôm truyền thống, xe ôm công nghệ thật và rởm đang diễn ra khá phức tạp, gây mất an ninh trật tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước