Lộ diện nhóm khủng bố âm ưu bắn rocket từ Indonesia sang Singapore

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 21:05 GMT+7

VTV.vn - ​Cơ quan an ninh Indonesia vừa bắt giữ 6 nghi can khủng bố có kế hoạch bắn rocket từ đảo Batam, Indonesia vào vịnh Marina của Singapore.

6 nghi can khủng bố bị bắt giữ có độ tuổi từ 19 - 46, bị bắt tại nhiều địa điểm khác nhau ở đảo Batam, trong đó có một địa điểm phát hiện nhiều vũ khí. Các nghi can trên thuộc nhóm khủng bố có tên là KGR Katibah. Đối tượng cầm đầu là Gigh Rahmat Dewa 31 tuổi, là kẻ chủ mưu tấn công vào vịnh Marina.

Cảnh sát Indonesia cho biết âm mưu tấn công vịnh Marina của Singapore đã được lên kế hoạch từ trước (Ảnh: AFP/File)
Cảnh sát Indonesia cho biết âm mưu tấn công vịnh Marina của Singapore đã được lên kế hoạch từ trước (Ảnh: AFP/File)

Đại diện cảnh sát Indonesia cho biết, âm mưu khủng bố đã được lên kế hoạch nhưng chưa kịp thực hiện. Phản ứng trước vụ việc trên, Bộ Nội vụ Singapore cho biết đã nhận biết về âm mưu tấn công và đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Indonesia kể từ khi phát hiện âm mưu.

Khoảng cách từ đảo Batam đến vịnh Marina của Singapore là 25km. Về mặt lý thuyết, âm mưu khủng bố bằng rocket là có thể xảy ra. Đây được xem là một cảnh báo với Singapore và nước này chắc chắn sẽ tăng cường nỗ lực hợp tác với các nước láng giếng hơn nữa để ngăn chặn các âm mưu khủng bố tương tự trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước