Loạt phim Việt Nam tranh tài tại các liên hoan phim quốc tế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/09/2018 16:01 GMT+7

VTV.vn - Mùa giải thưởng điện ảnh cuối năm sắp bắt đầu cũng là lúc những cái tên xứng đáng đại diện cho điện ảnh Việt Nam được chọn để tranh tài tại các sự kiện mang tầm quốc tế.

Cô Ba Sài Gòn - bộ phim với đề tài tôn vinh tà áo dài truyền thống của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã chính thức được Cục Điện ảnh Việt Nam lựa chọn để trở thành đại diện duy nhất tranh cử ở vòng sơ loại của hạng mục: "Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất" tại giải thưởng Oscar lần thứ 91.

Loạt phim Việt Nam tranh tài tại các liên hoan phim quốc tế - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, một bộ phim khác cũng của nhà sản xuất Ngô Thanh Van Song Lang - phim về đề tài cải lương, cùng với Tháng năm rực rỡ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ là đại diện của Việt Nam ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo - liên hoan phim lớn nhất châu Á vào cuối tháng 10 - ở hai hạng mục: "Tương lai điện ảnh châu Á" và "Lát cắt điện ảnh châu Á".

Loạt phim Việt Nam tranh tài tại các liên hoan phim quốc tế - Ảnh 2.

Trước đó, các bộ phim này cũng sẽ tham gia Liên hoan phim quốc tế Hà Nội được tổ chức từ 27-31/10 với sự tham gia của các đại diện từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đặc sắc nghệ thuật cải lương Nam Bộ xưa trong 'Song Lang' Đặc sắc nghệ thuật cải lương Nam Bộ xưa trong "Song Lang"

VTV.vn - Với mục đích tôn vinh bộ môn nghệ thuật cải lương, bộ phim "Song Lang" được hy vọng mang tới những nét hay, nét đẹp của bộ môn nghệ thuật này đến với đông đảo công chúng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước