Lời kể kinh hoàng của nạn nhân nữ thoát khỏi tay Boko Haram

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 04/05/2015 19:10 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian bị giam cầm, các nạn nhân nữ đều bị buộc trở thành nô lệ tình dục cho các binh sĩ của tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram.

Sau khi quân đội Nigeria giải cứu hàng trăm phụ nữ và trẻ em khỏi lực lượng Boko Haram vào cuối tuần trước, các nạn nhân đã chia sẻ những ký ức kinh hoàng trong thời gian bị giam giữ.

Thông tin gây sửng sốt nhất đối với công luận chính là các nạn nhân nữ đều bị buộc trở thành nô lệ tình dục cho các binh sĩ, thậm chí là “lá chắn sống” hứng tên, đạn trong các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ với Boko Haram.

Theo lời kể của một trong số 276 nạn nhân vừa được giải cứu lần này, các tay súng Boko Haram đã ngang nhiên xả súng giết chết đàn ông và các bé trai ngay trước mặt các thành viên khác trong gia đình. Sau đó, chúng đưa phụ nữ và trẻ em lên xe chở vào rừng giam giữ.

Sau thời gian bị giam cầm, rất nhiều phụ nữ đã tử vong do bệnh tật, còn các em bé lâm vào tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Các chuyên gia y tế cho biết, quá trình chữa trị và hồi phục sẽ mất một khoảng thời gian dài.

Theo ước tính của tổ chức Ân xá quốc tế, lực lượng Boko Haram đã bắt cóc hơn 2.000 phụ nữ và bé gái Nigeria kể từ đầu năm ngoái đến nay và hiện vẫn đang giam giữ hơn 1.000 người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước