Long An tiêu hủy hàng trăm con lợn nhập lậu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/11/2019 18:57 GMT+7

VTV.vn - Chiều 19/11, lực lượng chức năng huyện Tân Hưng, tỉnh Long An đã tổ chức tiêu hủy 100 con lợn nhập từ Campuchia về Việt Nam bị bắt giữ vào sáng cùng ngày.

Theo đó, rạng sáng 19/11, Đoàn đặc nhiệm Biên phòng miền Nam phối hợp với Đồn Biên phòng Sông Trăng - Long An đã bắt giữ 100 con lợn nhập lậu có trọng lượng trung bình mỗi con từ 70 -90kg/con

Sau khi lập biên bản vi phạm hàng chính, lực lượng chức năng của huyện Tân Hưng, tỉnh Long An đã tiến hành kiểm tra trọng lượng của toàn bộ số lợn, đồng phun thuốc khử trùng toàn bộ 100 con lợn với trọng lượng lên đến gần 10 tấn được nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam.

Mặc dù chưa xác định được liệu số lợn này có bị dịch tả châu Phi hay không, tuy nhiên toàn bộ số lợn này  là heo nhập lậu, không có nguồn gốc xuất xứ đưa vào địa bàn huyện Tân Hưng của Long An, huyện đang bùng phát dịch tả lợn châu Phi. Vì vậy, lực lượng chức năng vẫn tiến hành tiêu hủy để đảm bảo an toàn.

Long An tiêu hủy hàng trăm con lợn nhập lậu - Ảnh 1.

Hiện tại, giá lợn hơi giữa Việt Nam và Campuchia chênh lệch từ 15.000 - 20.000 đồng/kg nên nhiều người sẽ lợi dụng tình hình này để mua và vận chuyển lợn từ Campuchia vào nội địa để kiếm lời. Chỉ tính từ cuối tháng 10/2019 đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ hàng chục vụ vận chuyển heo nhập lậu và không rõ nguồn gốc lên tới hơn 2 chục tấn.

Gia tăng buôn lậu lợn từ Campuchia vào Việt Nam Gia tăng buôn lậu lợn từ Campuchia vào Việt Nam

VTV.vn - Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang gần đây liên tiếp bắt giữ và tiêu hủy hơn 5,3 tấn lợn thịt nhập lậu từ Campuchia vào Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước