Lớp học dưới gốc cây của trẻ em nghèo tại Kenya

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/02/2017 16:20 GMT+7

VTV.vn - Tuy nạn đói không ở mức trầm trọng nhưng tại Kenya, nhiều trẻ em cũng đang phải đối mặt với khó khăn khi phải học dưới gốc cây giữa triền đồi đầy nắng và gió cát.

Ngày ngày, nhiều em nhỏ tại Kenya phải đi bộ khoảng 10km đến trường. Thế nhưng, sau cả một hành trình đến trường đầy khó nhọc, các em vẫn không cảm thấy thoải mái khi đi học bởi lớp học của các em chỉ là một gốc cây nhỏ với tấm bảng thủng được dựng tạm bợ.

"Chúng tôi chỉ có 5 phòng học nhỏ. Chúng được làm từ năm 2008. Các lớp học trong nhà nhường cho các em nhỏ hơn nên các em lớn hơn phải ngồi dưới gốc cây", anh Billy Salash, một thầy giáo, chia sẻ.

Tuy vậy, dù được học trong lớp nhưng giữa sườn núi heo hút, các em nhỏ luôn phải chịu đựng cái nóng hàng mấy chục độ C phả vào những bức vách nhôm tứ phía. Còn chỗ ngồi chỉ là một tấm ván nhỏ xíu bắc tạm trên vài viên gạch.

Hệ thống giáo dục cơ bản của Kenya chia làm 3 cấp. 8 năm đầu là cấp tiểu học, 4 năm kế tiếp là trung học và 4 năm còn lại là cấp đại học. Tuy vậy, thường khi hoàn thành cấp tiểu học, nhiều gia đình tại Kenya không còn đủ tiền để trả cho các cấp học kế tiếp.

Theo thống kê của UNESCO, có tới 1 triệu trẻ em nước này không được tới trường, kể cả là những ngôi trường tạm bợ nhất. Giáo dục yếu kém chính là gốc rễ của nhiều vấn đề khác trong xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước