Lượng khí thải CO2 tiếp tục tăng cao trong năm 2018

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/12/2018 16:16 GMT+7

VTV.vn - Sau 2 năm duy trì không tăng mức xả thải carbon dioxide (CO2), năm 2018, thế giới đang ghi nhận mức khí thải CO2 tăng nhanh đáng báo động.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Biến đổi khí hậu đang diễn ra tại Ba Lan. Khí thải CO2 là nguyên nhân chính gây hiệu ứng Trái đất nóng lên, băng tan là một trong những hậu quả.

Những ống khói đen đặc là nguyên nhân khiến năm 2018 ghi nhận lượng phát thải CO2 tăng 3%. Xóa sạch những nỗ lực duy trì CO2 ở mức 0% như những năm 2014 và 2015. Thông tin này khiến những nhà nghiên cứu đang tham gia Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Biến đổi khí hậu COP 24 tại Ba Lan hết sức lo lắng.

Theo bà Le Quere (đồng tác giả Báo cáo Khí thải Carbon toàn cầu), năm 2017, phát thải CO2 tăng 1,7%. Trong khi 2018, phát thải CO2 tăng 3% là rất đáng ngại. Châu Âu là khu vực đi đầu trong việc giảm phát thải CO2. Tuy nhiên năm nay, mức cắt giảm CO2 của châu Âu cũng không được như kỳ vọng. Trong khi đó các nước đang phát triển ngày càng xả nhiều CO2 hơn.

Tăng xả CO2 được coi là bước lùi trong nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn chế tình trạng nước biển dâng. Những thông tin này đang được chia sẻ tới 190 quốc gia tham dự COP24 năm nay. Phát biểu tại đây, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã liên tục hối thúc các nước hành động khẩn cấp trước khi mọi nỗ lực trở nên quá muộn.

Lượng CO2 trong khí quyển tăng cao kỷ lục Lượng CO2 trong khí quyển tăng cao kỷ lục

VTV.vn - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết lượng khí thải carbon dioxide (CO2) trong bầu khí quyển đã tăng lên ngưỡng cao kỷ lục mới trong năm 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước