Lương thưởng Tết 2016: Kẻ khóc, người cười

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/01/2016 14:19 GMT+7

VTV.vn - Lương và thưởng là 2 từ được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi dịp Tết đến. Tuy nhiên sự phân hóa ngày càng lớn giữa các DN đã các khiến mức lương thưởng Tết khác biệt rõ rệt.

Theo thống kê, nếu như năm ngoái trung bình một người lao động được thưởng Tết 4 triệu 800 nghìn đồng, thì năm nay số tiền này tăng lên 5 triệu 500 nghìn đồng. Mức thưởng Tết cao nhất là hơn 620 triệu đồng ở Hải Dương, mức thưởng thấp nhất là.... 40 nghìn đồng ở Bình Phước.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp thay vì thưởng Tết bằng tiền như thông thường đã chọn cách dùng sản phẩm của chính doanh nghiệp để thưởng Tết. Như tại Thái Nguyên, công nhân làm ra gạch cũng được thưởng gạch để ăn Tết. Còn ở TP.HCM, có công ty thưởng mỗi nhân viên một thùng tương ớt. Ngay tại Hà Nội, bó hương, quần đùi hay giấy vệ sinh cũng là những phần thưởng Tết mà không phải ai cũng có và... muốn có.

Dù to hay nhỏ, dù nhiều hay ít song những người nhận các khoản thưởng Tết trên vẫn còn may mắn hơn không ít các lao động rơi vào cảnh bị công ty nợ lương.

Và để có cái nhìn bao quát hơn về lương thưởng Tết 2016 trên cả nước. Tất cả sẽ có trong phần Tiêu điểm của Chuyển động 24h trưa ngày 20/1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước