Lương y 83 tuổi chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Tuấn Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 14/08/2017 16:14 GMT+7

VTV.vn - Cứ 3 tháng 1 lần, Lương y Tô Xuân Cổn sẽ dừng chân tại một địa phương và châm cứu miễn phí cho người dân ở đó dù năm nay ông đã ngoài 80 tuổi.

Mặc dù ở tuổi 83 nhưng hành trình của ông Cổn cũng không kém gì các bạn trẻ khi đi làm thiện nguyện. Hành trang của ông là chiếc áo blouse đã cũ, đôi tay gầy gò, kim châm cứu và y đức của người thầy thuốc.

Phòng khám chỉ có mình ông Cổn nên bệnh nhân đến đây cũng ý thức được việc giúp đỡ ông trong quá trình thăm khám. Người khỏe thì giúp ông đỡ bệnh nhân, người yếu hơn thì giúp ông trong quá trình tháo lắp, chuẩn bị dụng cụ.

Nhìn bệnh nhân khỏe lên từng ngày, một hành trình mới lại được cụ ông tuổi 83 lên kế hoạch. Ông Tô Xuân Cổn chia sẻ: "Tôi sẽ đi nhiều nơi, tới những vùng quê, vùng rừng núi, những nơi khó khăn nhất để giúp cho người dân bằng cách điều trị y học dân tộc miễn phí cho họ. Bất cứ nơi nào trên đất nước Việt Nam, nơi nào có người bệnh tôi sẽ đến".

Sửa xe đạp miễn phí suốt 10 năm tại Đà Nẵng Sửa xe đạp miễn phí suốt 10 năm tại Đà Nẵng Việc tử tế: Nồi cháo miễn phí cho người dân lao động nghèo Việc tử tế: Nồi cháo miễn phí cho người dân lao động nghèo Việc tử tế: Dạy các em nhỏ học sống xanh Việc tử tế: Dạy các em nhỏ học sống xanh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước