Máy bay Nga bốc cháy: Do thời tiết và sấm chớp?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/05/2019 14:06 GMT+7

VTV.vn - Một số hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Nga Aeroflot cho rằng, có thể nguyên nhân vụ tai nạn máy bay là do thời tiết và sấm chớp.

41 người, trong đó có 2 trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay chở khách của hãng hàng không Nga Aeroflot. Được biết, máy bay bốc cháy lúc hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Moscow.

Phi công thông báo tình trạng khẩn cấp không lâu sau khi cất cánh. Các đoạn video được phát trên truyền hình Nga cho thấy chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 nảy dữ dội dọc theo đường băng tại sân bay Moscow trước khi phần phía sau của máy bay đột nhiên bốc cháy.

Rất nhiều hành khách đã thoát ra ngoài qua cửa trượt thoát hiểm của máy bay. Trên máy bay có 78 người, tính cả phi hành đoàn.

Máy bay Nga bốc cháy: Do thời tiết và sấm chớp? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Một số hành khách trên chuyến bay cho rằng có thể nguyên nhân vụ tai nạn do thời tiết và sấm chớp. Báo chí Nga dẫn lời của một hành khách may mắn sống sót chia sẻ: "Chúng tôi cất cánh và sáu đó sấm đánh trúng chiếc máy bay. Chiếc máy bay phải quay đầu và buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Chúng tôi rất lo sợ, gần như muốn xỉu. Chiếc máy bay nảy trên các đường kẻ vạch ở sân bay như một con châu chấu nhảy lên rồi hạ xuống và sau đó bắt lửa khi đã tiếp đất".

Vấn đề thời tiết cũng được một hành khách trong chuyến bay hạ cánh tại sân bay này ngay sau đó nhắc tới.

Hãng thông tấn Interfax cho biết, việc sơ tán người trên máy bay bị chậm trễ do một số hành khách nhất quyết phải lấy các hành lý tư trang trên khoang của họ trước.

Theo dịch vụ giám sát chuyến bay The Flightradar24, chiếc máy bay đã bay vòng trên bầu trời Moscow hai vòng trước khi hạ cánh khẩn cấp chỉ 30 phút sau khi cất cánh. Chiếc máy bay chỉ hạ cánh thành công ở lần nỗ lực thứ hai, khi đó một số hệ thống trên chiếc máy bay này đã ngưng hoạt động. Cú tiếp đất mạnh đến nỗi làm vỡ nhiều chi tiết của chiếc máy bay.

Chiếc máy bay chỉ mới được sản xuất năm 2017 và đưa vào phục vụ chỉ từ tháng 4/2019.

Máy bay Nga bốc cháy dữ dội khi hạ cánh, 41 người thiệt mạng Máy bay Nga bốc cháy dữ dội khi hạ cánh, 41 người thiệt mạng

VTV.vn - Một vụ tai nạn hàng không để lại hậu quả nghiêm trọng về người vừa xảy ra tại thủ đô Moscow, Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước