Mưa lớn tại Khánh Hòa gây ngập úng cục bộ nhiều khu dân cư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 14:30 GMT+7

VTV.vn - Do mưa lớn những ngày qua, nước các sông ở tỉnh Khánh Hòa đang lên rất nhanh gây ngập úng nhiều khu dân cư. Mưa lớn cũng khiến nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở.

Trên đường đèo Khánh Lê - Lâm Đồng, đoạn qua huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, đã có ít nhất 9 điểm sạt lở nghiêm trọng. Tại nhiều điểm, hàng trăm tấn đất đá đổ xuống chắn hết mặt đường khiến cho các phương tiện lưu thông qua khu vực này gặp rất nhiều khó khăn, nhiều phương tiện xe tải bị mắc kẹt trên đèo.

Không chỉ gây sạt lở, chia cắt giao thông, mưa to liên tục đã khiến cho một số hồ chứa nước ở Khánh Hòa như Hồ Suối Dầu, Đá Đen, Hoa Sơn... bị quá tải buộc phải xả tràn để điều tiết, gây nên tình trạng ngập úng cục bộ tại khu vực hạ lưu.

Theo thống kê, có gần 10 địa phương ven hạ lưu sông Cái đã bị cô lập hoàn toàn. Ở những khu vực này, giao thông bị chia cắt, ngập sâu từ 0,5 - 1,5m.

Nước lũ cũng đã cuốn trôi Cầu Phú Kiểng nối xã Vĩnh Ngọc với thành phố Nha Trang khiến hơn 1.000 hộ dân bên kia đầu cầu gặp khó khăn trong sinh hoạt khi phải đi đoạn đường hơn 10 cây số mới có thể đến được trung tâm xã. Nước lũ cũng đã nhấn chìm 1 tàu cá, 4 ngư dân được cứu sống. Đến thời này, tại Khánh Hòa chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Theo dự báo, đến hết ngày 3/11, tỉnh Khánh Hòa vẫn còn có mưa vừa đến mưa to. UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, kiểm tra, rà soát các khu dân cư đang sống ở các vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ ngập lụt cao, đồng thời chuẩn bị các nhu yếu phẩm theo phương châm 4 tại chỗ để sẵn sàng ứng phó với tình huống có mưa, lũ lớn xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước