Mỹ cho rằng thủ lĩnh IS al-Baghdadi vẫn còn sống

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 22/07/2017 14:50 GMT+7

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng, thủ lĩnh tổ chức khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi vẫn còn sống.

Phát biểu trước báo giới tại Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng, thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi vẫn còn sống, dù trước đó tên này được đưa tin là đã bị tiêu diệt.

Ông Mattis bổ sung, Mỹ chỉ tin al-Baghdadi đã chết một khi chính quân đội Mỹ tiêu diệt được hắn và cuộc săn lùng tên này vẫn đang tiếp tục.

Mỹ đã treo thưởng 25 triệu USD cho ai cung cấp thông tin giúp tiêu diệt trùm khủng bố này. Tuy nhiên, thông tin về al-Baghdadi vẫn không có nhiều ngoài tin đồn rằng hắn thường xuyên di chuyển từ các vùng bị IS chiếm đóng tại Iraq và Syria.

Trước đó, chính Bộ Ngoại giao Nga đã phát đi thông báo tin tưởng, trong cuộc không kích đêm 28/5, không quân nước này đã không kích một cơ sở chỉ huy của IS ở thành phố Raqqa, Syria, tiêu diệt một số chỉ huy cấp cao của tổ chức trên, trong đó có thể có thủ lĩnh Abu al-Baghdadi.

Cuộc sống trốn chạy của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi Cuộc sống trốn chạy của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi

VTV.vn - Để qua mặt hệ thống do thám của quân đội các nước, thủ lĩnh IS di chuyển giữa các nơi ẩn náu hai bên bờ biên giới Iraq - Syria bằng ô tô thông thường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước