Mỹ chuẩn bị cho phép mở các chuyến bay thẳng từ Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/02/2019 19:32 GMT+7

Máy bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines). (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang FAA của Mỹ sẽ sớm xếp hạng Loại 1 cho Việt Nam, theo đó cho phép mở các chuyến bay thẳng Việt Nam - Mỹ.

Đường bay thẳng được cho là sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về đi lại giữa hai nước.

Theo Reuters, các quan chức của Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ FAA đã sang Việt Nam và hoàn tất đánh giá tiêu chuẩn an toàn hàng không từ tháng 12. Kết quả đáng ra đã được công bố trong tháng 1 vừa qua, tuy nhiên do tình trạng đóng cửa chính phủ Mỹ nên các công tác này bị hoãn lại. Nhưng nhiều khả năng FAA sẽ xếp Loại 1 cho Việt Nam.

Hiện các hành khách đi lại giữa Việt Nam và Mỹ phải quá cảnh ở một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc Nhật Bản. Tổng thời gian hành trình bay bị cộng thêm từ vài giờ cho đến đến cả chục tiếng cho quá trình quá cảnh. Thông tin về đường bay thẳng chắc chắn là tin vui đối với du khách từ cả 2 nước. Thị trường hàng không Việt Nam được đánh giá là có tốc độ tăng trưởng tốt, năm 2018 đã chuyên chở hơn 12 triệu lượt hành khách.

Việt Nam hiện chưa có xếp hạng của FAA. Tiêu chuẩn FAA nhằm đánh giá hãng hàng không của một nước có đạt đủ các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, chuyên môn kỹ thuật, giám sát kỹ thuật. Khi được FAA cấp phép Loại 1 thì hãng hàng không của một nước mới có thể được phép mở đường bay thẳng tới Mỹ. Theo kế hoạch được hé lộ, đường bay thẳng đầu tiên sẽ nối Hà Nội và TP.HCM với thành phố San Francisco và Los Angeles, Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước