Mỹ điều tra trại di cư vì cáo buộc bạo hành trẻ em

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 01/01/2019 20:42 GMT+7

VTV.vn - Giới chức Mỹ đã vào cuộc điều tra những dấu hiệu bạo hành trẻ em tại một trại tạm trú ở nước này.

Hình ảnh trong một video clip vừa được CNN công bố cho thấy, 2 nhân viên tại một trại tạm trú ở Mỹ đang có hành động bạo hành 2 trẻ di cư. Sau đó, đoạn băng này đã được gửi lên Văn phòng Luật sư quận tại bang Arizona.

Trong đoạn video, các em bị kéo, đẩy và đánh vào người. Điều tra bước đầu xác minh, dịch vụ y tế bang Arizona ghi nhận một trường hợp trẻ em di cư là bé gái người Guatemala đã tử vong trong lúc bị hải quan và biên phòng Mỹ giam giữ cùng cha sau khi vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ. Trường hợp trẻ tử vong còn lại chưa xác định được nhân thân.

Giới chức Mỹ yêu cầu điều tra liệu 15.000 trẻ em di cư khác hiện đang bị tách khỏi cha mẹ có phải chịu những hành động bạo hành tương tự như vậy hay không. Hai nhân viên trong đoạn video này đã bị sa thải và đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.


UNICEF báo động tình trạng bóc lột phụ nữ và trẻ em di cư từ Bắc Phi UNICEF báo động tình trạng bóc lột phụ nữ và trẻ em di cư từ Bắc Phi

VTV.vn - Những đối tượng buôn người và tội phạm đã lợi dụng tuyến đường di cư từ Bắc Phi qua Địa Trung Hải để đến châu Âu bắt cóc phụ nữ và trẻ em đi một mình.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước