Mỹ: Hàng trăm người biểu tình phản đối việc thông qua đạo luật cấm phá thai

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/05/2019 14:08 GMT+7

VTV.vn - Ngày 20/5, hàng trăm người biểu tình đã tập trung bên ngoài tòa nhà Quốc hội bang Alabama, nước Mỹ để phản đối luật cấm phá thai được thông qua tại bang này hôm 15/5.

Hàng trăm người và các nhà hoạt động vì quyền phá thai đã biểu tình trước tòa nhà Quốc hội bang Alabama hô vang khẩu hiệu "Cơ thể của tôi, lựa chọn của tôi".

Họ cho rằng luật mới có thể đe dọa đến cuộc sống, tương lai của người phụ nữ, khi quy định mọi trường hợp phá thai ngay cả trong những trường hợp như loạn luân hay cưỡng hiếp là bất hợp pháp, chỉ trừ một ngoại lệ khi tính mạng của sản phụ gặp nguy hiểm.

Người phá thai có thể bị đi tù tới 99 năm hoặc chung thân. Một lý do khác khiến người biểu tình phẫn nộ chính là việc 25 nghị sĩ thông qua dự luật hà khắc này đều là nam giới.

Tại Mỹ, 7 bang khác cũng đã có lệnh cấm nhưng không khe khắt như ở bang Alabama. Các bang Mississippi, Kentucky, North Dakota, Georgia và Ohio đã thông qua luật cấm phá thai khi phát hiện tim thai, tức khoảng 5 - 6 tuần thai kỳ, bang Missouri cấm phá thai khi thai nhi được 8 tuần.

Để tìm hiểu thêm về vấn đề trên, mời quý vị theo dõi cuộc trao đổi với phóng viên thường trú Đài THVN tại Washington DC.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước