Mỹ kết tội trùm ma túy khét tiếng người Mexico El Chapo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/02/2019 15:14 GMT+7

El Chapo đối mặt với hàng loạt cáo buộc tại tòa án ở New York. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Bồi thẩm đoàn tòa án liên bang ở thành phố New York, Mỹ, đã kết tội trùm ma túy khét tiếng người Mexico El Chapo với nhiều tội danh.

El Chapo bị kết tội toàn bộ 10 tội danh, trong đó bao gồm buôn bán ma túy vào Mỹ trong vòng 25 năm, rửa tiền, sở hữu vũ khí trái phép và tham gia vào các tổ chức tội phạm.

Với tất cả những tội danh này, El Chapo sẽ phải đối mặt với án tù chung thân. Trùm ma túy 61 tuổi từng điều hành băng nhóm buôn bán ma túy khét tiếng Sinaloa, vượt ngục 2 lần khỏi những nhà tù thuộc dạng nghiêm ngặt nhất thế giới.

Năm 2017, El Chapo bị dẫn độ sang Mỹ để xét xử. Phiên tòa được mở vào cuối năm 2018, thuộc diện một trong những phiên tòa đắt đỏ nhất trong lịch sử tư pháp Mỹ, do chi phí cho chương trình bảo vệ nhân chứng.

Cựu Tổng thống Mexico bị cáo buộc nhận 100 triệu USD từ trùm ma túy El Chapo Cựu Tổng thống Mexico bị cáo buộc nhận 100 triệu USD từ trùm ma túy El Chapo

VTV.vn - Trùm ma túy El Chapo được cho là đã đút lót 100 triệu USD cho cựu Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, một cấp dưới của Guzman cho biết tại phiên điều trần trước tòa án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước