Mỹ: Triệt phá đường dây du lịch sinh con của Trung Quốc

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 04/03/2015 16:42 GMT+7

(VTV.vn) - Mới đây, đặc vụ Liên bang Mỹ đã triệt phá nhiều đường dây du lịch sinh con của Trung Quốc tại hàng loạt các khách sạn phụ sản tại phía Bắc California.

Hiến pháp Mỹ cho phép mọi em bé sinh ra trên lãnh thổ nước này đều ngay lập tức được mang quốc tịch Mỹ, tạo ra một hành lang pháp lý cho các bà mẹ muốn con mình được hưởng quyền công dân và phúc lợi xã hội Mỹ. Chính vì vậy, rất nhiều người mẹ Trung Quốc muốn bay sang Mỹ, với hy vọng sinh con ở Mỹ để con mình có cơ hội trở thành công dân Mỹ và là một cách để lách chính sách sinh một con của Trung Quốc.

Lợi dụng tình trạng này, tại Los Angeles (Mỹ), có hàng chục khách sạn được mở ra chỉ để phục vụ các phụ nữ ngoại quốc sinh con. Những khách sạn như thế này chào hàng trên các trang web, cùng với những gói dịch vụ chu tất, cam kết sẽ giúp các bà mẹ lấy được giấy chứng sinh, hộ chiếu Mỹ và sổ an sinh xã hội cho con mình trước khi trở về nước.

Tuy nhiên, gần đây, Chính phủ Mỹ đã có nhiều biện pháp siết chặt hoạt động này. Mới đây nhất, đặc vụ Liên bang Mỹ đã tiến hành truy quét 20 khách sạn phụ sản tại Bắc California.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước