Nâng cao nhận thức phòng chống bệnh tan máu bẩm sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 16:02 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (28/11), Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam tổ chức sự kiện “Cùng con đương đầu với Thalassemia” tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Hiện Việt Nam có khoảng hơn 10 triệu người mang gen bệnh Thalassemia - bệnh tan máu bẩm sinh, trong đó có hơn 20.000 bệnh nhân đang cần được điều trị. Người không may mắc Thalassemia sẽ phải truyền máu suốt đời. Và để nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh này, sáng nay (28/11), Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam tổ chức sự kiện “Cùng con đương đầu với Thalassemia” tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

“Cùng con đương đầu với Thalassemia” quy tụ các chuyên gia đầu ngành, cùng hàng trăm bệnh nhân Thalassemia và người nhà - nơi thảo luận, cung cấp kiến thức về tan máu bẩm sinh cũng như giải đáp thắc mắc liên quan đến bệnh. Qua đó, giúp gia đình bệnh nhân nhận thức đúng đắn hơn về ý nghĩa của việc tuân thủ phác đồ điều trị, khích lệ họ tích cực theo đuổi điều trị căn bệnh di truyền nguy hiểm này.

Khảo sát cho thấy, hầu hết người dân, đặc biệt là các cặp vợ chồng Việt Nam chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này, và mỗi năm nước ta lại có thêm khoảng 2.000 trẻ mới sinh mắc bệnh tan máu bẩm sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước