New Zealand chống truyền bá tư tưởng cực đoan trên mạng

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 14/10/2019 19:21 GMT+7

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, nước này sẽ thành lập một đội chống truyền bá tư tưởng cực đoan trên mạng xã hội với sự tham gia của 17 chuyên gia.

Ngoài ra, Chính phủ New Zealand sẽ tăng các khoản chi cho việc nâng cao năng lực tìm kiếm, ngăn chặn và loại bỏ các nội dung kích động khủng bố và bạo lực cực đoan trực tuyến. Ngân sách cho chiến dịch này trong 4 năm tới lên đến 17 triệu NZD (khoảng 10,7 triệu USD). Thủ tướng New Zealand đặt ra yêu cầu "phải đảm bảo môi trường mạng, luôn tạo ra điều tốt đẹp và là nơi để mọi người trao đổi ý tưởng, chia sẻ công nghệ và duy trì các quyền tự do dân sự, trong khi bảo vệ công dân New Zealand khỏi các nội dung tiêu cực". 

Chính phủ New Zealand đang tập trung khắc phục những lổ hổng an ninh nội địa, đặc biệt từ sau vụ xả súng đẫm máu tại nhà thờ Christchurch vào ngày 15/3/2019. Các nỗ lực ngăn chặn sự truyền bá tư tưởng cực đoan trên không gian mạng của Chính phủ  nước này đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu, người dân New Zealand và các nhà lãnh đạo trên thế giới.


New Zealand và Pháp hợp tác ngăn chặn tư tưởng cực đoan trên mạng xã hội New Zealand và Pháp hợp tác ngăn chặn tư tưởng cực đoan trên mạng xã hội

VTV.vn - New Zealand và Pháp muốn các nền tảng mạng xã hội được sử dụng tự do, an toàn và không trở thành công cụ để lan truyền các hành động cực đoan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước