Ngập ngày ngập đêm, người dân TP.HCM khổ khi mùa mưa về

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/10/2017 19:32 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM đã đưa ra hàng loạt giải pháp để chống ngập cho thành phố, tuy nhiên trước mắt người dân vẫn phải chống chọi với triều cường trong mùa mưa bằng đủ mọi cách.

Mới đây, TP.HCM đã cho phép tập đoàn cơ khí Quang Trung dùng siêu máy bơm chống ngập thử nghiệm đúng lúc mưa lớn đường ngập. Hiệu quả bước đầu được ghi nhận, tuy nhiên theo các chuyên gia giải pháp mới đáp ứng được phần cứu ngập cục bộ cần thiết phải kết hợp đồng bộ với các hệ thống chống ngập căn bản của thành phố. Còn trước mắt người dân sẽ vẫn phải chủ động chống chọi với triều cường trong mùa mưa bằng đủ mọi cách.

Tại huyện Nhà Bè, TP.HCM, dù không mưa nước vẫn ngập đường và lên rất nhanh, dù đã nâng nền cao hơn năm ngoái nửa mét, nhưng nhiều nhà dân vẫn phải lắp thêm các tấm chắn ngăn nước tràn vào nhà. 40 điểm ngập tại thành phố đã được xác định, đồng nghĩa hàng ngàn hộ dân rơi vào tình cảnh chỗ lênh đênh, chỗ lại bì bõm mỗi khi triều cường. Mỗi lần nước lên, người dân ở huyện Nhà Bè phải tìm đủ mọi cách để ngăn nước.

Trước tình trạng nhiều quận huyện của TP.HCM ngày càng bị ảnh hưởng nặng nề bởi triều cường kết hợp với mưa lớn, ngành chức năng TP.HCM đã đưa ra hàng loạt giải pháp. Và chỉ khi nào kết cấu hạ tầng chống ngập hoàn chỉnh, khi đó, người dân mới có cơ hội thoát khỏi gian nan mỗi khi triều cường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước