Nghệ An: Bắt giữ nhóm người Trung Quốc làm giả thẻ ATM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 16/09/2019 19:50 GMT+7

Thủ đoạn của nhóm tội phạm.

VTV.vn - Sau một thời gian mật phục, công an Nghệ An đã bắt giữ nhóm 3 người Trung Quốc, chuyên làm giả thẻ ATM bằng các thủ đoạn tinh vi, để chiếm đoạt tiền của các chủ tài khoản.

Các đối tượng lắp đặt 2 bộ thiết bị điện tử; trong đó một bộ đặt vào khe đặt thẻ ATM và một bộ vào bàn phím trước màn hình để quét thông tin khi có người đến rút tiền tại cây ATM.

Sau khi có thông tin, mật khẩu, các đối tượng sẽ gửi dữ liệu về Trung Quốc bằng một đường truyền riêng nhằm giải mã rồi chuyển thông tin lại cho nhóm ở Việt Nam để chế tạo các thẻ ATM giả rồi rút tiền.

Bằng thủ đoạn trên, nhóm đối tượng này đã thực hiện thành công 2 lần tại máy ATM của Ngân hàng Viettinbank thuộc phường Hưng Dũng, thành phố Vinh rồi bị bắt. Còn trước đó, nhóm này đã rút tiền ở nhiều ngân hàng trong cả nước.

Bắt giữ nhóm đối tượng người Trung Quốc làm thẻ tín dụng giả Bắt giữ nhóm đối tượng người Trung Quốc làm thẻ tín dụng giả Khởi tố nhóm đối tượng làm giả thẻ tiết kiệm Khởi tố nhóm đối tượng làm giả thẻ tiết kiệm Bắt giữ nhóm làm giả thẻ tiết kiệm ngân hàng chiếm đoạt 13 tỷ đồng Bắt giữ nhóm làm giả thẻ tiết kiệm ngân hàng chiếm đoạt 13 tỷ đồng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước