Nghệ An: Muối được mùa, nhưng mất giá

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 08/06/2015 20:57 GMT+7

VTV.vn - Khi nhiều vùng sản xuất nông nghiệp đang căng mình đối phó với khô hạn, thì tại xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu, Nghệ An muối chưa bao giờ được mùa như năm nay.

Với hầu hết mọi người, nắng nóng kéo dài sẽ làm mọi việc hàng ngày bị xáo trộn. Nhưng đây lại là điều kiện thuận lợi cho vụ muối của diêm dân tại Nghệ An. Bởi nắng càng to, muối lại càng được mùa. Tuy vậy, niềm vui không trọn vẹn vì diêm dân tại đây lại đang phải chịu một nỗi buồn khác.

Khi nhiều vùng sản xuất nông nghiệp đang căng mình đối phó với tình trạng khô hạn, thì ở đây, muối chưa bao giờ được mùa như năm nay. Tính trung bình, sản lượng muối thu được tăng từ 30 - 40% so với thời điểm này những năm trước. Được mùa muối ai cũng mừng, nhưng niềm vui chẳng trọn vẹn vì giá muối năm nay thấp hơn nhiều so với những năm trước.

Xã Quỳnh Thuận là nơi sản xuất muối nhiều nhất trên toàn huyện Quỳnh Lưu với sản lượng 15.000 -17.000 tấn/năm. Thời tiết nắng nóng như năm nay sản lượng muối ước đạt lên tới 20.000 tấn. Thế nhưng với giá bán muối thấp, cùng với nhiệt độ cao như thế này, có lẽ nhiều tấn muối cùng với biết bao công sức của người diêm dân sẽ dần tan chảy thành nước biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước