Nghệ sĩ trẻ Việt Nam và quy trình sản xuất sản phẩm âm nhạc theo chuẩn quốc tế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 01/10/2019 14:39 GMT+7

VTV.vn - Âm nhạc Việt Nam hiện nay đang dần trở nên đa dạng hơn với nhiều thể loại, nhiều màu sắc và nhiều những nghệ sĩ trẻ với xu hướng âm nhạc khác biệt.

Việc sản xuất theo quy chuẩn quốc tế ngày càng được nhiều nghệ sĩ, đặc biệt là những nghệ sĩ trẻ chú trọng để có được những sản phẩm âm nhạc chỉn chu và bài bản, hứa hẹn mang tới một thị trường âm nhạc văn minh và chuyên nghiệp hơn.

Kết hợp cùng những hãng đĩa nổi tiếng nước ngoài là một trong những cách mà nghệ sĩ Việt Nam hướng tới để mang tới những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Việc kết hợp này bắt buộc các nghệ sĩ phải có một kế hoạch và quy trình chuẩn mực: từ ra mắt sản phẩm, sản xuất album, các sản phẩm đi kèm như video âm nhạc và sắp xếp các show diễn.

Sau khi kết hợp với những nghệ sĩ, hãng đĩa lớn, những cái tên Việt Nam cũng đã dần được chú ý khi tên tuổi được giới thiệu trên những trang tin âm nhạc lớn của thế giới như Billboards.

Tuy nhiên, cũng có những lo ngại khi việc kết hợp với những hãng đĩa, những quy trình quản lý sản phẩm âm nhạc theo hướng chuyên nghiệp hóa sẽ tác động đến việc sáng tạo của các nghệ sĩ, khiến các ca khúc mất đi tính cá nhân của nghệ sĩ.

Với những bước đi dần hướng tới quy chuẩn quốc tế, "chuyên nghiệp" vẫn là từ khóa nên được các nghệ sĩ hướng tới để có thể nâng tầm các dự án của mình, đưa âm nhạc của mình đi xa hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước