Nghệ sĩ Việt tưởng nhớ 40 năm ngày mất “nữ hoàng sân khấu” Thanh Nga

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/12/2018 20:52 GMT+7

VTV.vn - Sau 40 năm, NSƯT Thanh Nga vẫn mãi là "nữ hoàng sân khấu" trong lòng công chúng mộ điệu và giới nghệ sĩ.

40 năm trước, phát súng định mệnh của những kẻ sát nhân đã cướp đi ngôi sao sáng chói của sân khấu cải lương - NSƯT Thanh Nga cùng chồng. 40 năm sau, trong lòng công chúng mộ điệu và giới nghệ sĩ, bà vẫn mãi là "nữ hoàng sân khấu" không chỉ bởi những vai diễn đi vào huyền thoại mà còn bởi tâm thế của một nghệ sĩ chân chính.

Một tiểu thư Quỳnh Nga thủy chung, son sắt trong Bên cầu dệt lụa, một Trưng Trắc lẫm liệt quyết trả thù nhà nợ nước trong Tiếng trống Mê Linh - đó là những vai diễn kinh điển đã làm nên tên tuổi nữ hoàng sân khấu - NSƯT Thanh Nga. Dù là dạng vai nào, lối ca diễn xuất thần của bà luôn là hình tượng nghệ thuật để thế hệ hậu bối noi theo.

Trong câu chuyện được nhắc nhớ của các thế hệ nghệ sĩ, hình ảnh Thanh Nga hiện lên vừa là ngôi sao tài sắc vẹn toàn, vừa là người phụ nữ đời thường biết vun vén hạnh phúc gia đình.

37 năm sau ngày mất, tên bà được đặt cho một con đường tại quận 9, TPHCM. Và hơn hết, trong lòng công chúng, NSƯT Thanh Nga mãi luôn là tượng đài nghệ thuật vững chắc vì những đóng góp và tâm huyết cho nền sân khấu nước nhà.

Đạo diễn Việt kiều Leon và tình yêu đặc biệt với cải lương Đạo diễn Việt kiều Leon và tình yêu đặc biệt với cải lương

VTV.vn - Tình yêu đặc biệt với cải lương đã giúp Leon Lê vượt qua nhiều khó khăn để thực hiện dự án phim "Song Lang" mới ra mắt công chúng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước