Nghệ sỹ Việt nô nức tham dự Ngày giỗ Tổ sân khấu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 03/10/2017 14:07 GMT+7

VTV.vn - Các nghệ sỹ của nhiều thế hệ hướng về Ngày giỗ Tổ sân khấu 12/08 Âm lịch với tấm lòng thành kính nhất.

Từ năm 2010, Ngày giỗ tổ sân khấu 12/08 Âm lịch hàng năm đã được Nhà nước chính thức công nhận là Ngày Sân khấu Việt Nam. Cho đến nay, chưa có một nghiên cứu xác định chính xác ông tổ sân khấu là ai, thế nhưng Ngày giỗ Tổ sân khấu đã vượt ra khỏi phạm vi tín ngưỡng của những người làm nghề mà trở thành lễ hội dân gian, được sự đón nhận của công chúng mộ điệu.

Ban đầu, giỗ Tổ chỉ bó hẹp ở địa hạt của nghệ thuật truyền thống như: hát bội, cải lương, dần dần đã trở thành ngày hội chung của mọi người làm việc trong lĩnh vực văn hóa giải trí. Ông Tổ nghề luôn có một vị trí đặc biệt quan trọng với nghệ sỹ. Chính vì thế, họ rất tin vào sự coi xét phân minh của Tổ nghiệp. Ai giỏi giang, cần mẫn thì "tổ độ", ai biếng nhác thiếu nghiêm túc thì "tổ trác", ai hỗn láo, xấc xược thì "tổ phạt", nặng nhất là "tổ lấy nghề"… Vậy nên, dù còn làm nghề hay đã rời xa sân khấu, mỗi nghệ sỹ đều hướng lòng về ngày giỗ tổ với tất cả tâm thành kính nhất.

Gặp gỡ Kim Sanh Châu -  Biên đạo, nghệ sỹ múa tài năng gốc Việt Gặp gỡ Kim Sanh Châu - Biên đạo, nghệ sỹ múa tài năng gốc Việt Nghệ sỹ Pháp biến đổi công năng đồ vật một cách hài hước Nghệ sỹ Pháp biến đổi công năng đồ vật một cách hài hước Nghệ sỹ 3 miền hội tụ tại Gala Ngôi sao sân khấu 2017 Nghệ sỹ 3 miền hội tụ tại Gala Ngôi sao sân khấu 2017

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước