Ngoài Kỳ Anh, Formosa còn chôn chất thải ở nhiều nơi khác?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 20:00 GMT+7

VTV.vn- Sau khi phát hiện bùn thải của Formosa chôn lấp ở Kỳ Anh, đã có thêm nhiều các phản ánh về việc một số khu vực khác ở Hà Tĩnh được cho là cũng có chất thải của công ty này.

Tại bãi xử lý chất thải của khu du lịch Thiên Cầm và một số xã lân cận, nếu nhìn thoáng qua chỉ thấy rác thải sinh hoạt. Tuy nhiên, theo nhiều người dân địa phương cho biết, năm 2015 từng có các xe tải chở chất thải màu đen vào đây đổ trộm, đã có xe bị công an bắt giữ và lái xe khai nhận, chất thải này là của Formosa. Sự việc được người dân kể lại cho phóng viên VTV24 cũng được lực lượng công an Thị trấn Thiên Cầm cũng xác nhận là có thật.

Những ngày qua, sau khi lượng bùn thải của Formosa chôn lấp trong rừng tràm tại thị xã Kỳ Anh bị phát hiện, người dân cũng phát giác một số khu vực khác quanh đó xuất hiện rác thải nghi có nguồn gốc tương tự, như tại bãi rác thải nằm ở thượng nguồn sông Trí, chỉ cách trang trại chôn lấp bùn thải của Formosa vừa bị phát hiện khoảng 1,5km.

Trước những nghi vấn nói trên, Lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường Hà Tĩnh cho biết sẽ kiểm chứng thông tin do người dân cung cấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước