Ngư dân Sầm Sơn tiếp tục vươn khơi sau quyết định của lãnh đạo tỉnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 07/03/2016 19:36 GMT+7

VTV.vn - Sau quyết định của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, toàn bộ ngư dân Sầm Sơn đã nhiệt liệt hưởng ứng, quay trở về biển và tiếp tục chuẩn bị vươn khơi đánh cá.

Trước kiến nghị xung quanh việc dự án không gian du lịch ven biển phía Đông làm mất đi điểm neo đậu tàu thuyền của ngư dân Sầm Sơn, trong cuộc đối thoại với bà con ngư dân diễn ra vào sáng nay (7/3), lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã thẳng thắn thừa nhận để xảy ra những sự việc đáng tiếc, đồng thời khẳng định chưa có bất cứ văn bản nào quy định về thời điểm di dời điểm neo đậu của ngư dân.

Ông Trịnh Văn Chiến, ​Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã đưa ra phương án giải quyết: “Bà con nào đồng ý với chủ trương, chính sách của tỉnh thì nhận tiền và thực hiện theo các quyết định; bà con nào vì nhiều lý do khác nhau, chưa thông với chủ trương, chính sách của tỉnh thì cứ làm bình thường như lâu nay, không có vấn đề gì, cứ đi thuyền, cứ khai thác, cứ neo đậu bình thường”.

Quyết định này nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của toàn bộ ngư dân thị xã Sầm Sơn. Bởi trên thực tế, khu quy hoạch cũng dành phần lớn diện tích cho các hoạt động công cộng, khuôn viên cây xanh, bãi tắm tự do không thu phí, mọi người dân đều có quyền sử dụng. 2 giờ sau khi kết thúc cuộc gặp với Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, ngư dân đã quay trở về biển để chuẩn bị tiếp tục vươn khơi đánh cá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước