Người dân bắc thang vào nhà trên "đoạn đường đắt nhất Thủ đô"

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 07/05/2015 19:56 GMT+7

VTV.vn - Người dân sống trên tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài (Cầu Giấy, Hà Nội) đang phải bắc thang vào nhà mỗi ngày do sự chênh lệch độ cao giữa mặt đường và sàn nhà quá lớn.

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài sau khi được thông xe đã giảm tải lớn áp lực giao thông, giúp nhiều người đi đường dễ dàng lưu thông hơn trên khu vực quận Cầu Giấy, Hà Nội. Song, với sự chênh lệch độ cao giữa mặt đường và sàn nhà quá lớn, có nơi lên tới 1,8m, tuyến đường này lại đang gây nhiều khó khăn, bất tiện cho những hộ dân sống tại đây.

Theo ghi nhận, người dân nơi đây hiện đang phải bồi đất, đắp ván, bắc thang để di chuyển từ đường vào nhà hoặc ngược lại. Và để ra vào căn nhà của mình mỗi ngày, người dân - mỗi người mỗi kiểu, tự tìm một cách theo hoàn cảnh, điều kiện của mình.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện chủ đầu tư cho biết, dự án được thiết kế thi công theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia và không thể làm theo hiện trạng vì có nơi cao, nơi thấp. Trước sự bất tiện gặp phải, chủ đầu tư cho rằng, người dân phải tự thu xếp hạ nhà, làm tầng lửng hoặc xây mới.

Kinh phí để cải tạo, thậm chí làm lại toàn bộ căn nhà không phải ai, không phải nhà nào cũng có thể làm được, bởi số tiền có thể lên tới vài chục, thậm chí cả trăm triệu đồng. Thế nên, ngay giữa thủ đô, những chiếc thang, tấm ván để bắc cầu vào nhà lúc này vẫn hữu ích hơn bao giờ hết đối với những người dân nơi đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước